Khi nhà tôi sửa sang lại, tại sao tôi không lắp công tắc thông thường mà lại chọn công tắc thoại thông minh?

- 2021-09-03-

Công nghệ ngày càng tiến bộ, xã hội ngày càng phát triển, những ngôi nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều sản phẩm nhà thông minh không thể tách rời với cuộc sống của chúng ta và mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta chạm vào công tắc hàng ngày. Việc bố trí các công tắc ở nhà hợp lý sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi sử dụng. Nếu bố trí không tổng thể như vậy, dù bạn có thể bật tắt đèn, bật các thiết bị điện khác, bạn sẽ thấy rất phiền phức.

Và trong thời đại nhà thông minh như hiện nay, làm sao có thể có công tắc thông minh được?

Khi nhà tôi được sửa sang lại, chúng ta phải bỏ công tắc truyền thống ở nhà, và chúng tôi phải chọn lắp đặt công tắc thoại thông minh. Đối với cuộc sống hàng ngày, nó thực sự tiện lợi và ngon miệng!

Vì vậy, khi tôi sửa chữa một ngôi nhà mới trong ngôi nhà của mình, tại sao tôi lại chọn công tắc giọng nói thông minh thay vì công tắc thông thường? Lấy ví dụ công tắc thoại màn hình cảm ứng của thuật sĩ MixPad, mình sẽ giới thiệu sơ qua và chia sẻ cảm nhận của các bạn đã sử dụng, mong rằng nó có thể mang lại cho các bạn tham khảo tốt!


Đầu tiên, sự khác biệt về ngoại hình:

Thật ra không có gì khác biệt về chất liệu, nhưng từ hình dáng thì có thể phân biệt được, thực ra chênh lệch khá lớn! Công tắc thông thường nói chung là hai phím điều khiển, về cơ bản lấp đầy toàn bộ bố cục bảng công tắc. Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 máy là sở hữu màn hình cảm ứng rất thông minh, hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, ngoại hình rất cao. Công tắc thông thường không có màn hình nào cả! Công tắc thoại trên màn hình cảm ứng của thuật sĩ MixPad được cài đặt tại nhà, rất tiện lợi khi sử dụng. Đồng thời, mỗi khi nhìn thấy tấm tắc như vậy, tôi cảm thấy rất vui.


Thứ hai, tính linh hoạt là khác nhau:

Hầu hết các công tắc đều được gắn cố định trên tường. Nếu chiều cao được lắp đặt trong nhà thì việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu vị trí lắp đặt trong nhà không hợp lý sẽ rất phiền phức khi sử dụng và bị chi phối nhiều. Có thể nói là không có sự linh hoạt nào cả.

Công tắc thoại thông minh sẽ không bị giới hạn bởi không gian, có thể được cài đặt mà không cần bất kỳ nhu cầu nào và có thể được cắm bằng giao diện USB. Nó có thể được đặt trực tiếp trên máy tính để bàn hoặc đặt trên kệ như một vật trang trí, đó là một lựa chọn tốt.

Với giao diện SUB, nó có thể được sử dụng mà không cần cài đặt, vì vậy nó linh hoạt hơn hầu hết các thiết bị chuyển mạch. Bảng điều khiển thông minh tương tự như điện thoại di động linh hoạt hơn điều khiển hồng ngoại, điều khiển bằng giọng nói chính xác hơn và công nghệ hơn.


Cuối cùng, chức năng khác

Các chức năng của công tắc thông thường thường chỉ bật đèn. Một số có thể được trang bị ổ cắm hai lỗ hoặc ba lỗ và cổng sạc USB, nhưng hiện tại, đây là những chức năng cơ bản nhất và phổ biến hơn!

Công tắc giọng nói thông minh chỉ có thể được điều khiển bằng tay và nó cũng có thể được chạm vào. Có một trang hoạt động để kiểm soát thiết bị tốt hơn. Các chức năng chính bên trong là: đồng hồ báo thức nhỏ, hẹn giờ, lịch vạn niên, âm nhạc, sản phẩm nhà thông minh có thể kết nối điều khiển tivi gia đình, điều hòa, quạt, rèm điện,… Những chức năng này công tắc thông thường không thể sở hữu được.

Công tắc thoại thông minh có ba nút bấm vật lý, màn hình cảm ứng, hai cổng micro thoại và tia hồng ngoại. Nhìn rất nhỏ gọn nhưng với đầy đủ các chức năng, màn hình cảm ứng + nút bấm, gia đình sử dụng công tắc như vậy sẽ khiến cuộc sống của chúng ta thú vị hơn.

Chức năng quan trọng nhất thực sự là điều khiển bằng giọng nói. Lấy điều khiển TV ở nhà làm ví dụ. Chỉ cần nói "Little Ou Butler, bật TV", và sau đó TV không cần được điều khiển từ xa. Ngay cả khi TV ở nhà không có chức năng thoại, nó có thể được thông qua Công tắc giọng nói thông minh nhận ra chức năng tắt mở TV bằng giọng nói, thực sự rất mạnh mẽ. Người khác bật điều hòa, hoặc điều khiển quạt, đèn trong nhà, điều hòa cũng vậy.


Theo tôi, điều khiển bằng giọng nói, đặc biệt là khi thời tiết lạnh hoặc nằm trên giường, không muốn rắc rối như vậy. Bạn có thể điều khiển toàn bộ đèn trong nhà thông qua hình thức “điều khiển bằng giọng nói”, không cần đến công tắc thủ công rất phiền phức. Và không cần phải thay đổi đèn ở nhà, ngay cả những loại đèn thông thường nhất cũng có thể tận hưởng chức năng chiếu sáng bằng giọng nói, mang lại tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống hàng ngày và làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn!

Kết nối với ứng dụng di động


Với chức năng cổng riêng, bạn có thể điều khiển toàn bộ thiết bị trong nhà bất cứ lúc nào bằng hồng ngoại, WI-FI và Bluetooth. Bạn có thể sử dụng APP trên điện thoại di động để kiểm soát tốt hơn và thêm một số thiết bị, bao gồm cả an ninh, xứng đáng là ngôi nhà an toàn hơn. Bạn cũng có thể theo dõi tình hình thời gian thực của ngôi nhà của bạn trên thực địa. Nó có thể được điều khiển, thiết lập, v.v. thông qua ứng dụng di động.

Phương pháp cài đặt cố định (công tắc điều khiển bằng giọng nói thông minh, cần cài đặt cái này, kết nối với nguồn điện)

Phương pháp này thực chất là phương pháp lắp đặt tương tự như công tắc truyền thống, yêu cầu lắp đặt dây trung tính và phương pháp lắp đặt kết nối dây dẫn điện. Nếu bạn nên tự lắp đặt thì sẽ an toàn hơn nếu bạn lắp đặt dưới sự hướng dẫn của thợ điện có kinh nghiệm. Có thể hỗ trợ tải ba chiều. Sách hướng dẫn phương pháp lắp đặt cụ thể sẽ giới thiệu chi tiết, hoặc nhờ thợ điện chuyên nghiệp lắp đặt giúp đỡ rắc rối và an toàn hơn. (Do nhà mình mới lắp chưa lắp cái này)

Thiết kế màn hình đầu tiên được cá nhân hóa

Thực ra chức năng cũng giống như điện thoại di động của chúng ta, sẽ có những hình nền để bạn lựa chọn, bạn có thể chọn hình nền cố định, hoặc có thể chọn thay đổi hàng ngày. Vào ban ngày, màn hình là một hình thức chiếu sáng lâu, nhưng vào ban đêm, màn hình sẽ không tự động sáng. Nếu nhà lắp đặt trong phòng ngủ sẽ không bị ảnh hưởng, điều này thật tuyệt vời. (Có những chức năng khác, vì vậy tôi sẽ không giới thiệu chi tiết về chúng)

Tóm lại, công tắc thoại thông minh có các chức năng rất mạnh mẽ, chủ yếu ở hai dạng: một là cài đặt zero-firewire, hai là cài đặt thông qua Type-C, có thể sử dụng bằng cách kết nối với giao diện SUB (không cần cài đặt). Chức năng chủ yếu thể hiện ở điều khiển bằng giọng nói, thông qua cách “điều khiển bằng giọng nói”, bạn có thể điều khiển đèn, thiết bị gia dụng, rèm cửa,… ngay tại nhà. Chỉ có công tắc có màn hình mới có thể gọi là công tắc thông minh thực sự. Cả hai mô hình cần được cài đặt để có nhiều chức năng mạnh mẽ hơn và hiệu suất tốt hơn.

Vậy nên một công tắc thông minh mạnh mẽ như vậy mà giá lại rất rẻ, sau này khi sửa sang lại nhà tôi sẽ không chọn lắp công tắc truyền thống nữa mà sẽ chọn công tắc thông minh bằng giọng nói, trang nhã hơn, theo kịp sự phát triển nhịp độ của thời đại, và có lợi hơn cho cuộc sống. Ở nhà có công tắc giọng nói thông minh như vậy, thơm thật! Tôi đề nghị mọi người, đừng dại mà chọn công tắc truyền thống, công tắc thoại thông minh là sự lựa chọn đúng đắn nhất!